No Time to Die

007 No Time to Die (2021) พยัคฆ์ร้ายฝ่าเวลามรณะ : ภาพยนตร์แอคชั่นสายลับ

       No Time To Die เจมส์ บอนด์ ผู้เกษียณอายุและใช้ชีวิตแบบสันโดษ พบว่าตัวเองอยู่ท่ามกลางการพยายามไขปริศนาลึกลับของ Project Heracles ยิ่งเขาเจาะลึกลงไปในคดีนี้มากเท่าไหร่ เขาก็ยิ่งต้องสูญเสียมากขึ้นเท่านั้น เขาจะยอมเสี่ยงทุกอย่างเพื่อภารกิจนี้

สำหรับแฟน ๆ ของแฟรนไชส์เจมส์ บอนด์ ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความคาดหวังอย่างมาก นี่เป็นหลังจากหนังบอนด์เรื่องสุดท้ายที่แดเนียล เคร็กจะนำมาแสดง และมันทำให้เขาเชื่อมากว่าจะทำหนังเรื่องนี้ด้วย และการเปิดตัวภาพยนตร์เรื่องนี้ล่าช้าเนื่องจากการระบาดใหญ่ No Time To Die ไม่ทำให้ผิดหวัง แต่ตรงกับทุกความคาดหวังและส่งมอบได้มากกว่า

No Time to Die

        ลำดับการแนะนำเป็นตัวกำหนดโทนของภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างความโรแมนติก แอ็คชั่น การระเบิด และการหักหลัง เรื่องราวที่ตามมาเป็นละครติดขอบที่นั่งที่มีเรื่องหนึ่งติดอยู่ที่หน้าจอ ความจริงที่ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้มีความยาว 2 ชั่วโมง 43 นาทีและเป็นภาพยนตร์บอนด์ที่ยาวที่สุดจนถึงปัจจุบันนั้นค่อนข้างจะไม่สำคัญ ในที่สุดก็มีคนต้องการมากขึ้นในตอนท้ายของหนัง

เรื่องนี้มีทุกอย่างที่เราคาดหวังจากแดเนียล เคร็กในฐานะบอนด์ และยังเป็นการยกย่องในภาพยนตร์ 007 เก่าๆ ที่ดีในสมัยที่นำแสดงโดยโรเจอร์ มัวร์และฌอน คอนเนอรี่ มีลวดเย็บกระดาษทั้งหมดที่เราคาดหวังจากภาพยนตร์จากแฟรนไชส์นี้ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ที่น่าทึ่ง อุปกรณ์แฟนซี ไซไฟบิดเบี้ยว หญิงร้าย ฉากแอ็กชั่นเพซี่ และผู้ร้ายที่น่าสยดสยองที่ไม่เคยทำให้คุณตกใจ แน่นอน โยนบอนด์เพื่อพยายามกอบกู้โลกด้วย

         ภาพยนตร์เรื่องนี้มองว่าพันธมิตรทั้งหมดของบอร์นรวมตัวกันเพื่อเขาและคู่ต่อสู้เก่าบางคนด้วย มันพยายามปิดจุดอ่อนของแดเนียล เคร็กในฐานะบอนด์ และความจริงที่ว่ายังมีตัวแทนหญิง Nomi ที่ได้รับแต่งตั้งให้เป็น 007 เมื่อบอร์นอยู่ในช่วงพักก็ทำให้คนสงสัยว่าอะไรจะรออยู่ข้างหน้าในแฟรนไชส์นี้อาจมีการหมุนชื่อตัวแทนในร้าน ? นอกจากนี้ ความจริงที่ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้มีเนื้อหาเกี่ยวกับ DNA และการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์เมื่อเราอยู่ท่ามกลางการระบาดใหญ่เป็นเรื่องบังเอิญที่น่าขนลุก โปรดจำไว้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้พร้อมนานแล้ว

No Time to Die

        การเก็งกำไรและทฤษฎีที่แยกจากกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้แฟน ๆ ของแดเนียล เคร็กมีขอบเขตเพียงพอและมากขึ้นที่จะเฉลิมฉลองฮีโร่ของพวกเขา เขาไม่เพียงแต่อยู่ในฟอร์มที่ยอดเยี่ยมเท่านั้น แต่เขายังดูดีขึ้นกว่าที่เคยด้วย Rami Malik ในบทบาทของเขาในฐานะศัตรูตัวฉกาจของ Hannibal ที่มีต่อ Bond ได้สร้างความประทับใจอย่างมาก Cary Joji Fukunaga มอบการเฉลิมฉลองให้กับแฟนๆ บอนด์ ที่จะจดจำไปอีกนาน และเลอา ไซดูซ์ก็ช่วยให้แน่ใจว่าเธอดำเนินชีวิตตามความซับซ้อนและความลับของตัวละครของเธอ Ana de Armas ในบทบาทสั้น ๆ ของเธอในการช่วยเหลือบอร์นคือการหลบหนีจากคิวบาในภาพยนตร์เป็นไฮไลท์อีกเรื่องหนึ่ง เช่นเดียวกับ Lashana Lynch ในฐานะ 007 คนใหม่

Author: Apollo